Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi không gian nội thất văn phòng đều có một sự riêng biệt, nơi toát lên vẻ sang trọng, nơi thì mang sự trẻ trung hiện đại, ở đâu đó lại thích sự tối giản bình dị…. Nhưng để tạo lên được những nét riêng này các phong cách này đòi hỏi phải tuân thủ các tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất. Trong bài viết hôm nay Nội thất văn phòng ANETO sẽ điểm lại một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng để bạn có thể nắm rõ hơn nhé.

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 2

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng theo tiêu chuẩn?


Hiện nay các doanh nghiệp có xu hướng xây dựng sự thống nhất tổng thể văn phòng, ngoài ra họ còn dành sự quan tâm đặc biệt tới tiện ích dành cho nhân viên của mình. Nhưng nhiều doanh nghiệp lại thường không để ý tới các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng nên dẫn đến bố cục không đẹp mắt, bất tiện trong quá trình làm việc của nhân viên. Vì vậy thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 3

Về mặt tổng thể, một văn phòng có một giao diện đẹp mắt đầu tiên sẽ tạo lên cho cho khách hàng một cảm giác thân thiện, tiếp theo là sự chuyên nghiệp. Từ đó khách hàng sẽ tin và lựa chọn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

Tiếp theo, thiết kế văn phòng dựa trên các tiêu chuẩn sẽ góp phần xây dựng được một môi trường an toàn, lành mạnh, thoải mái cho nhân viên. Nghiên cứu cho rằng, phần lớn nhân viên nếu được làm trong một môi trường sạch sẽ, tiện nghi sẽ có tác động tích cực không nhỏ tới tinh thần và hiệu suất làm việc.

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 4

Các bạn trẻ hiện nay thường có xu hướng tìm đến những doanh nghiệp quan tâm đến tiện nghi dành cho nhân viên của mình. Họ lựa chọn nơi làm việc khiến họ cảm thấy thoải mái nhất để tập trung làm những công việc mà họ được giao.

Sự thống nhất về nội thất văn phòng cũng góp phần không nhỏ tạo lên nguồn doanh thu lớn dành cho doanh nghiệp. Như đã nêu trên, việc môi trường làm việc tác động rất lớn tới tinh thần làm việc của nhân viên, tinh thần thoải mái, hiệu suất công việc cũng được tăng cao.

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng thường được xác định dựa trên các yếu tố như tiện ích, thẩm mỹ, sự thoải mái và hiệu quả làm việc. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng phổ biến:

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 5

Không gian làm việc hiệu quả

Thiết kế nội thất văn phòng cần tạo ra một không gian làm việc hiệu quả, thuận tiện và linh hoạt để nhân viên có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Không gian văn phòng thiết kế bắt mắt, tạo cảm hứng mang lại nguồn năng lượng cho ngày làm việc luôn tràn ngập tạo ra những giá trị tích cực và sáng tạo

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 6

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn chiếu sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố được đánh giá rất quan trọng trong môi trường làm việc bởi nó mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn không bị bí bách. Ngoài ra giúp cho tầm nhìn của người làm việc có những khoảng thư giãn khi nhìn ra ngoài thư giãn cho đôi mắt, giảm căng thẳng khi đối mặt nhiều giờ với máy tính và ánh sáng điện. Đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên trong văn phòng giúp tăng cường tinh thần làm việc và sức khỏe cho nhân viên.

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 7

Văn phòng thiết kế Ergonomics

Công thái học thể hiện sự tương quan của con người và môi trường làm việc. Với sự gấp gáp và sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện nay thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ mắc các bệnh xương khớp đang tăng lên, tỷ lệ trầm cảm hay làm việc quá nhiều cũng không còn quá hiếm gặp,…

Do đó, công thái học được biết đến nhằm tạo ra những không gian làm việc vừa thoải mái vừa phát huy được những khả năng của mỗi người một cách tốt nhất. Bạn không những có môi trường an toàn và tận dụng được các lợi thế của mình mà còn có thể tăng tốc tộ, năng suất, sức mạnh và bảo vệ được cơ thể, cảm giác của mình trọn vẹn nhất. Nhờ đó, bạn sẽ dần bớt đi cảm giác mệt mỏi, thất vọng, chán chường trong công việc.

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 8

Sử dụng nội thất văn phòng có thiết kế ergonomic giúp giảm căng thẳng cơ bắp, đau lưng và tăng cường sự thoải mái cho nhân viên.

Tiêu chuẩn màu sắc

Chọn màu sắc phù hợp, tạo cảm giác thoải mái và tạo động lực cho nhân viên. Những màu sắc chủ đạo tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp, bên cạnh là những màu sắc tạo nên không gian làm việc sang trọng hiện đại, nhân viên cảm thấy được môi trường làm việc ấn tượng và tích cực đi làm mỗi ngày

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 9

Tiêu chuẩn âm thanh

Cân nhắc về âm thanh trong không gian văn phòng để tạo môi trường làm việc yên tĩnh và tập trung. Những không gian làm việc yếu tố âm thanh phù hợp với từng bộ phận để đảm bảo không gian luôn mang đến những phút giây làm việc và thư giãn hợp lý

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 10

Góc làm việc cá nhân

Tạo ra không gian làm việc cá nhân cho nhân viên để họ có thể tập trung và làm việc hiệu quả. Những góc làm việc riêng yêu cầu tối đa sự yên tĩnh riêng tư để công việc cần hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 11

Ngoài ra thiết kế không gian chung như phòng họp, khu vực nghỉ ngơi, khu vực tiếp khách để tạo sự thoải mái và giao tiếp giữa nhân viên.

Tiết kiệm không gian

Sử dụng nội thất thông minh và tiết kiệm không gian để tối ưu hóa diện tích văn phòng.

cac tieu chuan thiet ke noi that van phong 12

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng này giúp tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, thoải mái và tạo động lực cho nhân viên. Quý khách có yêu cầu về thiết kế không gian văn phòng hãy liên hệ Nội thất văn phòng ANETO để chúng tôi giải đáp và tư vấn thiết kế sớm nhất nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *